Đang Detox có nên tập thể dục hay không? Câu trả lời từ chuyên gia

Đang detox có nên tập thể dục hay không là vấn đề mà không ít người thắc mắc, nhất là với những người có thói quen detox thường xuyên. Đang detox có nên tập thể dục hay không hãy xem các chuyên gia giải đáp như thế nào về vấn đề này.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, detox là phương pháp giảm cân thanh lọc thải độc cơ thể cực nhanh, mạnh nhưng nó cũng là phương pháp giảm cân vô cùng khắc nghiệt. Một khi đã thực hiện detox thì người giảm cân không có nhiều năng lượng để áp dụng những bài tập. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là đã detox thì không nên tập thể dục.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu bạn đang áp dụng detox thì nên tập luyện với những cách thức sau:

Giảm cường độ tập luyện

Detox là lúc mà cơ thể phải hạn chế hoặc loại bỏ đường, carbs một cách tối đa. Chính vì vậy lượng calo nạp vào cơ thể cũng giảm xuống. Lúc này việc áp dụng những bài tập mạnh, cường độ cao là không thể và trở nên quá sức với cơ thể. Việc giảm cường độ tập luyện lúc này là điều cần thiết. Tốt nhất bạn nên tập các bài tập nhẹ nhàng như thiền, yoga, đi bộ, đạp xe thay cho những bài cadio, hitt.

đang detox có nên tập thể dục không

Rút ngắn thời gian tập luyện

Khi lượng calo không đủ, việc đi nhiều và quá xa sẽ khiến bạn mệt mỏi và trở nên mất sức. Mục đích của các bài tập trong thời gian detox chỉ đơn giản là để duy trì thói quen và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy chỉ cần 20 – 30 phút mỗi ngày là đủ.

đang detox có nên tập thể dục không

Giảm các động tác mạnh, tập trung kéo giãn cơ thể

Theo các chuyên gia, cách tuyệt vời nhất để bạn vừa có thể tập luyện lại vừa có thể kéo giãn cơ thể đó là tham gia vào các lớp yoga. Bởi yoga được coi là môn thể dục tuyệt vời khi giúp người tập điều chỉnh động tác phù hợ với tốc độ  mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Yoga cũng là cách tăng sức mạnh, độ bền cơ thể và giải tỏa stress hiệu quả.

đang detox có nên tập thể dục không

Lắng nghe cơ thể bạn

Sức chịu đựng của mỗi người là khác nhau, chính vì thế việc lắng nghe cơ thể là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thấy mệt mỏi và không thể tiếp tục thì hãy để cho cơ thể nghỉ ngơi. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm nước và cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể trong quá trình detox.

đang detox có nên tập thể dục không

Như vậy đang detox vẫn hoàn toàn có thể tập luyện nhưng nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng với cường độ nặng để quá trình giảm cân được diễn ra an toàn và thuận lợi. Để giảm cân nhanh chóng, không cần ăn kiêng, không cần tập luyện. Đặc biệt là giảm được 12 – 25cm về mức cân nặng và số đo mong muốn các bạn có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ cao Max Burn Lipo của Mỹ. Các bạn quan tâm về phương pháp giảm mỡ cấp tốc, không cần ăn kiêng này có thể liên hệ đến tổng đài tư vẫn miễn phí 1800.2045 của TMV Nevada để được giải đáp nhanh nhất.

Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa